Máy ép tuy ô thủy lực tay cầm JK160Website:
Fanpage:
1. Vai trò của ống thủy lực trong hệ thống
Hệ thống thủy lực luôn làm việc với áp suất cao, ít nhất cũng phải vài trăm bar, trừ những hệ thống nhỏ trong các xưởng tư nhân. Trong các hệ thống nâng hạ, nghiền ép đá, xi măng hay tại các bến cảng, công trường, công suất của các máy thủy lực là vô cùng lớn, hàng trăm hàng ngàn Kw, vì thế áp lực mà ống thủy lực phải chịu cũng tương đương cả trăm ngàn bar.
Môi chất sử dụng chính là dầu thủy lực và sau một thời gian hoạt động, dầu thủy lực thường bị nóng lên và dần biến chất. Làm việc trong môi trường khắc nghiệt áp suất, nhiệt độ cao đòi hỏi ống thủy lực phải có một độ bền nhất định.
Các loại ống thường dùng trong hệ thống thủy lực là ống cứng và ống mềm. Ống cứng dùng trong các đoạn đường ống dài cố định, đoạn dài. Loại ống này khi ghép nối thường dùng các mặt bích cố định bằng mối hàn hay bu lông. Ưu điểm của loại ống cứng là chịu được áp lực cao, rất cao, dễ chế tạo và giá thành xét tổng thể thấp hơn ống mềm. Các loại vật liệu chế tạo ống cứng là gang, thép, thép mạ hợp kim.
Một loại ống khác cũng được dùng trong thủy lực là loại ống mềm. Ống mềm thường dùng trong các ứng dụng tạm thời, không cố định, tại những vị trí cong hay uốn lượn không thuận lợi cho việc dùng ống cứng. Ống mềm sử dụng linh hoạt hơn ống cứng, song chi phí lại đắt hơn rất nhiều ống cứng. Vì sao lại như vậy? Bởi vì ống cứng sử dụng vật liệu là kim loại, công nghệ chế tạo phổ biến nên giá thành rất nhỏ. Ống mềm do vật liệu chế tạo cần phải có độ dẻo, mềm mà loại vật liệu mềm dẻo lại có khả năng chịu áp lực nhỏ hơn rất nhiều so với vật liệu cứng như gang thép, nên cần phối hợp rất nhiều các loại vật liệu như thép lưới, vải tổng hợp, cao su tổng hợp và công nghệ sản xuất công nghệ cao nên giá thành cao hơn rất nhiều so với ống cứng. Mỗi mét ống đường kính 32 mm cũng lên tới cả trăm ngàn, cả triệu.
Ống mềm khi cần ghép nối không dùng phương pháp bắt bu lông đai ốc hay hàn ghép mối như ống cứng mà cần phải tạo các đầu nối. Phương pháp tạo này gọi là ép ống tuy ô thủy lực.
2. Máy ép tuy ô thủy lực bằng tay
Đối với những đường ống có kích thước nhỏ, lực ép cần tạo không lớn thì máy ép tuy ô thủy lực bằng tay rất tiện lợi cho chúng ta.
Cấu tạo chính gồm một bộ ép cơ khí khi được dầu thủy lực ép sẽ siết chặt mâm cặp lại, tạo ra lực bóp tương đối tác dụng lên đầu ống, cố định chặt đầu ống tuy ô. Để tạo ra được dầu áp cao, một đòn bẩy được thiết kế có tác dụng truyền lực từ cơ tay sang một xi lanh thủy lực được bố trí bên trong máy và được điều khiển bởi một van thủy lực. Trong một chu trình lên xuống của cơ tay thì tương ứng xi lanh cũng chuyển động lên xuống một chu trình. Dầu thủy lực nhờ đó mà được bơm vào khoang và liên tiếp các chu trình sẽ tạo ra được một áp suất nhất định. Xi lanh thủy lực tạo áp suất cho dầu thủy lực như thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết:
Xi lanh thủy lực
Van thủy lực
Ưu điểm của máy ép tuy ô thủy lực bằng tay là chi phí đầu tư ban đầu nhỏ, dễ dàng sử dụng và chăm sóc bảo dưỡng định kì đơn giản. Tuy vậy nó lại bộc lộ nhược điểm là công suất máy nhỏ do lực tạo ra phụ thuộc vào con người, thời gian ép đầu ống lâu và không thể ép liên tục do máy hoàn toàn phụ thuộc vào người sử dụng. Do những nhược điểm như trên nên máy ép tuy ô thủy lực bằng tay chỉ thích hợp cho những xưởng tư nhân nhỏ có tần suất ép ống thấp.
Về giải công suất, hiện tại công ty bên mình đang phân phối loại máy ép có đường kính từ 4- 25 mm và công suất máy lên tới 72 KGS.
Thông số của một số loại máy như sau:
Máy JKS100:
Kích thước ống cho phép: 1 inch( 4- 25 mm)
Lực max: 42 Kgs
Kích thước máy: 752x667x822mm
Máy  JKS160:
Kích thước ống cho phép: 1 inch( 4- 25 mm)
Lực max: 72 Kgs
Kích thước máy: 710x630x630mm
Mọi chi tiết xin liên hệ:
SĐT 0349428463
Số 16 Tạ Quang Bửu- Hai Bà Trưng- Hà Nội
Twiter:

Nguồn: https://engagemen-me.org

Xem thêm bài viết khác: https://engagemen-me.org/cong-nghe/

All Comments

  • Bao nhiêu 1 máy vậy, đầy đủ khuôn ép không

    Hoang Anh Nguyen June 1, 2020 9:59 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *